Tin tức

8 bước hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc tại Next1688 (Phần I)

Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc được coi là một chiến thuật kinh doanh thành công của việc tìm nguồn cung ứng toàn cầu cho nhiều doanh nghiệp. Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc như giày dép, quần áo, đồ điện tử, đồ gỗ, đồ gia dụng và nhiều sản phẩm khác,… đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

Tuy nhiên, đây không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là đối với người mới. Bài viết này Next1688 sẽ tư vấn cho bạn 8 bước hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, những gì bạn nên làm để cho quá trình nhập khẩu được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chú ý: Các thông tin dưới đây chỉ mang tính thông tin tổng quát. Thực tiễn tốt nhất là luôn kiểm tra với cơ quan hải quan địa phương của bạn và thử nghiệm bằng việc mua theo đơn đặt hàng nhỏ.

 

 

1. Xác định quyền nhập khẩu của bạn

Khi bạn mua hàng từ các nguồn nước ngoài, bạn trở thành nhà nhập khẩu. Việc chuyển phát nhanh như DHL / UPS / FedEx sẽ xử lý tất cả mọi thứ và gửi đến cửa của bạn nếu gói hàng của bạn nhỏ và chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc giá trị không lớn. VÌ vậy, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Nhưng trước khi mua hàng hoá thương mại vào nước bạn, dưới dạng doanh nghiệp hoặc cá nhân, bạn cần phải xác định xem bạn có quyền nhập khẩu hay không.

Tại Việt Nam, bạn phải là doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân tức là có đăng ký kinh doanh thì bạn mới có quyền nhập khẩu.

Chú ý: Nhiều quy định nhập khẩu chỉ áp dụng cho hàng nhập khẩu vì mục đích thương mại – kinh doanh hoặc tái xuất. Và chỉ có cơ quan Hải quan mới có quyền đưa ra phán quyết về những gì được coi là sử dụng cá nhân. Ví dụ một số bộ quần áo giống hệt nhau hoặc một số túi xách rất giống nhau sẽ mất thời gian để có thể vượt qua bài kiểm tra độ tin cậy chỉ để sử dụng cho mục đích cá nhân.

 

2. Xác định hàng hóa bạn muốn nhập

Công ty thương mại kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm. Việc chọn sai sản phẩm có nghĩa là bạn đang mất thời gian và tiền bạc. Nếu bạn là một nhà nhập khẩu thành công, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn đúng sản phẩm để bán lại.

Bạn nên thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về hàng hoá bạn dự định nhập. Có được tài liệu mô tả, thông tin thành phần sản phẩm và, bất cứ khi nào có thể, mẫu sản phẩm.

Thông tin này sẽ rất quan trọng khi xét đến phân loại thuế quan. Số  xác định để làm rõ mức thuế(HS code) sẽ được sử dụng để xác định mức thuế áp dụng cho hàng hoá của bạn.

 

Một số gợi ý về việc lựa chọn sản phẩm:

Lựa chọn sản phẩm bạn thích – bạn say mê công việc của bạn

Lựa chọn sản phẩm duy nhất – bạn có thể bán với giá cao

Lựa chọn kèm với một sản phẩm bạn có thể vận chuyển với số lượng lớn – chi phí vận chuyển thấp trên một đơn vị

 

3. Đảm bảo hàng hoá bạn muốn nhập khẩu được phép vào nước bạn

Một số hàng hoá nhất định không được nhập khẩu. Các quốc gia khác nhau có các sản phẩm bị cấm khác nhau. Cũng đảm bảo rằng hàng hoá bạn dự định nhập phải được hợp pháp bởi bất kỳ giấy phép, hạn chế hay quy định nào của chính phủ của bạn.

Đó là trách nhiệm của nhà nhập khẩu đối với việc đảm bảo rằng hàng hoá tuân theo nhiều quy tắc và quy định cụ thể.

Nhập khẩu hàng hoá không an toàn, không đáp ứng các yêu cầu về mã y tế hoặc vi phạm các hạn chế có thể sẽ khiến bạn phải trả khá nhiều tiền phạt và tiền phạt. Ít nhất, hàng hoá đó sẽ bị giam, và có thể bị phá hủy.

 

4. Phân loại hàng hoá của bạn và tính toán chi phí đã hạ cánh

Xác định số phân loại thuế quan gồm 10 chữ số cho mỗi mặt hàng bạn đang nhập khẩu. Những số này cùng với Giấy chứng nhận Xuất xứ được sử dụng để xác định thuế suất bạn phải trả khi nhập khẩu. Sau đó tính toán chi phí đất.

Chú ý đến các điều khoản Incoterms khi nhập khẩu , và tính tổng chi phí đã hạ cánh trước khi bạn đặt hàng.

Ví dụ, FOB có nghĩa là thêm ba cái sau cùng.

Nhận giá sản phẩm từ nhà cung cấp

Nhận các khoản phí vận chuyển từ công ty giao nhận vận tải (như Findeal)

Nhận các khoản phí thông quan, thuế và thuế quan, vận chuyển đường bộ đến kho của bạn

>>>Xem tiếp: 8 bước hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc tại Next1688 (Phần II)

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của Next1688, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0246 260 1023

Email: next1688vn@gmail.com

Xem thêm 

-          Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

-          Order taobao, 1688, tmall – nhanh chóng, an toàn, chuyển nghiệp

-          Đặt hàng Quảng Châu -  taobao, 1688,tmall, alibaba

-          Dịch vụ thương lương, đàm phán giá

-          Tìm nguồn hàng tận gốc

-          Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

-          Dịch vụ gom hàng Trung Quốc 

NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!