Tin tức

8 bước hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc tại Next1688 (Phần II)

Qúa trình nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc rất phức tạp, dễ gây nhầm lẫn và tốn kém. Lợi nhuận có thể sẽ kém đi bởi thời gian vận chuyển dài, chi phí phát sinh tăng hoặc biến động, phí quy định và sự chậm trễ không mong đợi.

 

Bài viết này Next1688 sẽ tư vấn cho bạn tiếp các bước trong 8 bước hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, những gì bạn nên làm để cho quá trình nhập khẩu được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

>>> Xem 8 bước hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc tại  Next1688 (Phần I) ở đây

 

nhập hàng trung quốc

5. Tìm nhà cung cấp của bạn ở Trung Quốc và đặt hàng

Đặt hàng của bạn với nhà cung cấp, người gửi hàng hoặc người xuất khẩu và xác định điều khoản vận chuyển sẽ được sử dụng.

Một khi bạn đã chọn nhà cung cấp của bạn, yêu cầu một hóa đơn P / I (Hoá đơn Proforma) cho việc mua hàng tiềm năng để bao gồm số, mô tả và giá trị hệ thống đã được thống nhất cho mỗi mặt hàng. P / I của bạn phải thể hiện trọng lượng và kích thước đóng gói cũng như thời hạn mua hàng của bạn.

Hóa đơn mẫu là gì? Đây là tài liệu không ràng buộc để giúp bạn lập ngân sách mua hàng trong tương lai. Đây không phải là lệnh mua hàng và cũng không phải là một nghĩa vụ pháp lý.

Chú ý: Đảm bảo nhà cung cấp sẽ đồng ý vận chuyển theo điều kiện FOB  từ cảng hoặc sân bay gần nhất vì điều này sẽ giảm đáng kể chi phí vận chuyển của bạn và giúp bạn kiểm soát được lô hàng.

Ví dụ: nếu bạn nhập khẩu từ Trung Quốc và cảng gần nhà cung cấp nhất là Thượng Hải, bạn sẽ yêu cầu FOB Shanghai.

Hãy nhớ rằng vận chuyển bằng đường biển thực sự là khá chậm, và điều này có nghĩa là chắc chắn phải có kế hoạch lâu dài hơn so với mua hàng trong nước. Bên cạnh đó, thời gian cần thiết để xuất khẩu hàng hoá, bao gồm tài liệu, đi lại nội địa, thông quan hải quan, cảng biển hoặc xử lý đầu cuối cho một container hàng hoá có thể mất đến 7 ngày.

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên đặt hàng vào tối thiểu 2- 3 tháng trước khi bạn cần hàng của mình  tại cửa kho.

 

 Next1688 khuyên bạn tránh mắc một số lỗi như sau:

Đừng tìm kiếm giá thấp nhất

Nếu bạn thấy một báo giá mà là rẻ hơn đáng kể so với những người khác, nâng cao một lá cờ đỏ. Bạn nên biết rằng không có giá thấp nhất ở Trung Quốc, chỉ có giá thấp hơn và thấp hơn. Giá thấp nhất luôn đi kèm với rủi ro cao, có thể chất lượng, số lượng hoặc danh tiếng.

Chỉ cần tìm một nhà cung cấp đáng tin cậy và phát triển với họ một cách lành mạnh.

 

Hãy làm rõ chi tiết sản phẩm

Nếu bạn không rõ ràng với nhà cung cấp của bạn về các yêu cầu kỹ thuật của bạn, khả năng rủi ro cao là bạn sẽ nhận được những sản phẩm chính xác như bạn mong muốn. Không rõ ràng có nghĩa là nhà máy sẽ đưa ra quyết định cho bạn dựa trên tiết kiệm chi phí.

Đảm bảo bạn kiểm tra lại tài liệu và quy trình sản xuất của từng báo giá để bạn có thể cảm thấy tự tin trong các sản phẩm bạn đang mua.

 

Hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp của bạn đã hoàn toàn xác nhận tất cả các spec của sản phẩm mục tiêu của bạn, bao gồm bao bì. Đôi khi, nó là cần thiết để gửi mẫu để kiểm tra lại.

Tin tưởng đối với nhà cung cấp của bạn

Thương mại quốc tế dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu bạn không tin tưởng nhà cung cấp của bạn, sẽ không ai chăm sóc sản xuất của bạn tại nhà máy, và không ai sẽ chân thành giúp bạn khi gặp rắc rối.

 

6. Sắp xếp vận chuyển hàng hóa của bạn

Có rất nhiều chi phí liên quan đến vận chuyển hàng hoá, bao gồm phí container, bao bì, xử lý thiết bị đầu cuối và phí môi giới. Để có được một hình ảnh hoàn chỉnh về chi phí vận chuyển, mỗi yếu tố cần được tính đến.

 

Một số điều cần lưu ý:

  • Luôn xem xét rằng sự chậm trễ có thể xảy ra trong quá trình, chẳng hạn như hàng hoá có thể không được sản xuất đúng thời hạn, tàu có thể không đi thuyền theo đúng kế hoạch, hàng hoá có thể bị hải quan giữ. Chuẩn bị và lên kế hoạch cho phù hợp.

Đừng mong đợi hàng hóa của bạn sẽ rời khỏi cảng ngay sau khi hoàn thành trong nhà máy. Bởi vì nó cần ít nhất 1 -2 ngày để vận chuyển hàng hóa của bạn từ nhà máy đến cảng. Và quá trình Tuyên bố Hải quan cần hàng của bạn ở lại cảng ít nhất 1 - 2 ngày.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, chỉ có một lộ trình mỗi tuần. Thiếu ngày trong tuần này, bạn sẽ phải chờ đến tuần tới.

 

  • Chọn một đối tác giao nhận vận chuyển hàng hóa tốt

Logistics là một khía cạnh có giá trị cao trong kinh doanh hiện đại. Chi phí vận chuyển bao gồm cả chi phí trực tiếp và gián tiếp vận chuyển sản phẩm từ điểm xuất phát đến thị trường đích.

Nếu làm đúng, và chọn một nhà cung cấp dịch vụ logistics tốt, các hoạt động logisitics sẽ được đảm bảo hoạt động trơn tru, chi phí quản lý và dòng tiền liên tục.

Nếu làm sai, ít nhất nhà cung cấp dịch vụ logistics có thể có chi phí tăng lên và lãng phí. Ở mức tồi tệ nhất, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với một mô hình kinh doanh không thành công mà cuối cùng phải bị đóng cửa. Các công ty sẽ tiếp tục mất tiền nếu dịch vụ logistics của họ không được quản lý tốt.

 

7. Theo dõi hàng hóa của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho việc đến

Vận chuyển hàng hoá quốc tế mất nhiều thời gian. Ví dụ: hàng trung chuyển từ Trung Quốc tới Hải Phòng có thể mất từ 4-10 ngày.

Trong thời gian đó, hãy kiểm tra hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, vận đơn và các chứng từ vận chuyển khác . Nếu các vấn đề phát sinh mà bạn cần khắc phục, bạn nên biết các bước hàng hoá của bạn đi qua khi Hải quan Hải quan của bạn thông quan.

 

8. Nhận hàng gửi của bạn

Khi hàng đến, sắp xếp cho người môi giới hải quan của bạn để làm sạch chúng thông qua hải quan (và kiểm dịch nếu có). Nếu mọi việc suôn sẻ, bước cuối cùng là bạn có thể nhận hàng hóa của bạn một cách thuận lợi.

Hãy làm theo những lời khuyên này và sự nghiên cứu kỹ lưỡng của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn từ việc nhập khẩu  hàng hóa Trung Quốc của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của Next1688, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0246 260 1023

Email: next1688vn@gmail.com

Xem thêm 

-          Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

-          Order taobao, 1688, tmall – nhanh chóng, an toàn, chuyển nghiệp

-          Đặt hàng Quảng Châu -  taobao, 1688,tmall, alibaba

-          Dịch vụ thương lương, đàm phán giá

-          Tìm nguồn hàng tận gốc

-          Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

-          Dịch vụ gom hàng Trung Quốc 

NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!