Tin tức

Cách đánh giá hàng Taobao và các shop trên Taobao

Sở dĩ website taobao.com của tập đoàn alibaba được nhiều người mua hàng tin tưởng  một phần cũng nhờ vào HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ NGƯỜI MUA BÁN thông qua việc cho điểm khi mua hàng. Hiểu đơn giản thì đó là độ Uy tín của shop bán hàng. Vậy độ uy tín được đánh giá như thế nào? Sau đây Next 1688 sẽ hướng dẫn cách đánh giá hàng Taobao – các shop trên Taobao để bạn đọc tham khảo.

Hệ thống đánh giá người mua bán của Taobao

Taobao hiện là 1 trong những website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, với quy mô khổng lồ. Để tạo ra sự phát triển thần kì này, ngoài yếu tố chất lượng, giá cả hợp lý thì còn phải nói đến sự tiện lợi của hệ thống đánh giá người mua bán. Nói cách dễ hiểu mà các “dân mua hàng” Việt Nam thường nói đó là độ Uy Tín của shop bán hàng.

Công cụ đánh giá này cho phép những người mua hàng được bầu chọn mức độ uy tín theo nhiều mức khác nhau. Thông qua kết quả này, những người mua hàng sau sẽ dựa vào đó để đưa đến quyết định mua hay không mua. Với công cụ đánh giá, người mua hàng có thể dựa vào biểu tượng và dựa vào những nhận xét, ghi chú hiển thị trên web. Bạn hoàn toàn yên tâm về độ khách quan của những nhận xét này bởi việc quản lý các thông tin này thuộc về taobao.com chứ không thuộc về người bán hàng.

cach danh gia hang taobao va cac shop tren taobao

Cách đánh giá dựa vào biểu tượng 

Trên trang taobao.com, biểu tượng đánh giá độ uy tín sẽ xuất hiện bên góc phải, đi kèm tên của shop. Độ uy tín của hàng và shop dựa vào sự tăng dần theo số lượng và biểu tượng Trái tim, Kim cương, Vương miện bạc, Vương miện vàng. Để có được độ Uy tín cao nhất, các Shop phải có thời gian bán hàng lâu năm, có chế độ và chính sách bán hàng cũng các sản phẩm tốt nhất. Đương nhiên giá cả cũng là một phần quan trọng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không hẳn những shop có biểu tượng trái tim là uy tín thấp hoặc hay hàng hóa kém chất lượng vì có thể đây là shop mới hoạt động nên lượng phản hồi từ khách hàng chưa nhiều. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đôi khi không cứ phải shop có Vương Miện màu vàng là có sản phẩm như mong muốn. Để đảm bảo thì khách hàng cần phải tham khảo chi tiết các giới thiệu của shop và mặt hàng bạn cần mua có yêu cầu như thế nào?  Nếu trong trường hợp bạn cảm thấy giá của những shop mới đó tốt hơn thì nên mua thử một vài món để xem chất lượng có tốt không?

Cách đánh dựa vào nhận xét khách quan từ phía người mua hàng

Không chỉ đánh giá dựa theo bảng đánh giá của những người mua hàng, bạn còn có thể đánh giá chúng dựa theo số lượng hàng bán ra, số lượng hàng còn trong kho, màu sắc số lượng có đủ không? Bên cạnh đó, hãy xem khách hàng nói gì về shop và sản phẩm bằng cách dịch và đọc những comment bên dưới sản phẩm.

Nhìn chung, ý kiến khách hàng sẽ là cách phản ánh chất lượng, dịch vụ của shop một cách chân thực và khách quan nhất. Dĩ nhiên cũng không ngoài trực người mua hàng lại chính là người của shop. Tuy nhiên, các shop không thể đầu tư một số lượng người chuyên đi viết review đông đảo như thế được nên bạn có thể tin tưởng vào cách này.

Nếu bạn không biết tiếng hoa thì hãy dùng công cụ Google Translate để đọc những ý kiến khen, chê, tốt xấu về sản phẩm của shop. Nếu sản phẩm và shop có nhiều comment tích cực, có càng có cơ sở khẳng định shop này uy tín và ra quyết định mua hàng luôn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến khoản ghi giao dịch là số lượt giao dịch thành công đối với sản phẩm của shop, điều này phản ánh rõ hơn về mức độ bán chạy, khả năng thu hút sản phẩm là nhiều hay ít. Lượng giao dịch thành công còn trực tiếp phản ánh độ tin cậy của shop với người dùng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách đánh giá hàng Taobao – các shop trên Taobao. Tất nhiên, không chỉ tìm hiểu trên web là đã nhận biết 100% shop có uy tín hay không, nhưng đây là những cơ sở quan trọng nhất mà bạn có thể làm khi mua hàng trên taobao.

Sau khi bạn đã chọn cho mình một mặt hàng ưng ý thì và muốn sở hữu ngay chúng thì chắc chắn sẽ cần đến một đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng. Next 1688 luôn sẵn sàng nhận những đơn hàng vận chuyển để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của Next 1688

Nếu như bạn có nhu cầu vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam, quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Mọi hàng hóa khi khách hàng đã tin tưởng giao cho Next1688 thì khách hàng hoàn toàn yên tâm, vì mọi hàng hóa trong quá trình vận chuyển đểu được bảo hiểm 100% nếu bị thất lạc hàng hóa.

Đến với dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của Next1688, cước phí thỏa thuận ban đầu giữa công ty và khách hàng đã bao gồm bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển nếu bị thất lạc hay mất hàng hóa. Khách hàng sẽ không phải lo lắng thêm bất kỳ khoản phí phụ thu nào khác.

Ngoài ra Next1688 còn cung cấp những dịch vụ sau:

-          Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

-          Order taobao, 1688, tmall – nhanh chóng, an toàn, chuyển nghiệp

-          Đặt hàng Quảng Châu -  taobao, 1688,tmall, alibaba

-          Dịch vụ thương lương, đàm phán giá

-          Tìm nguồn hàng tận gốc

-          Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

-          Dịch vụ gom hàng Trung Quốc

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của Next1688, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0246 260 1023

Email: next1688vn@gmail.com

                                                                NEXT 1688 – MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM