Tin tức

Cách thức thanh toán qua Alipay như thế nào?

Đối với những khách hàng muốn biết cách và có thể tự nhập hàng số lượng lớn từ các website, các sàn giao dịch thương mại điện tử ở Trung Quốc thì cần hiểu khái niệm Alipay là gì?

Trong bài viết dưới đây, Next1688 sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về cách thức thanh toán qua Alipay để giúp những người đang có ý định nhập hàng từ Trung Quốc tham khảo để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Alipay là gì?

Alipay được cho ra mắt vào năm 2004 tại Trung Quốc do tập đào Alibaba sáng lập ra với mục đích cung cấp cho khách hàng một hình thức thanh toán trực tiếp của bên thứ 3 không có phí giao dịch. Hình thức hoạt động của Alipay khá giống các cổng thanh toán thương mại điện tử Việt Nam như nganluong.vn và baokim.vn. Được đánh giá là 1 trong 6 ví điện tử uy tín nhất trên thế giới, Alipay đã mang đến cho người sử dụng nhiều tiện ích như tiết kiệm thời gian thanh toán, giảm tỉ lệ lưu thông tiền mặt, và mang đến sự an tâm hơn cho khách hàng khi mua sắm trực tuyến.

 

Alipay dùng để làm gì?

Alipay là một cách bảo vệ người mua một cách trực tiếp nhất khi mua hàng tại các website bán buôn, bán lẻ ở Trung Quốc như 1688, Tmall, Taobao, Aliexpress…. Bởi cổng thanh toán này cung cấp dịch vụ bảo lãnh hàng hóa và chỉ chuyển khoản số tiền mà khách hàng thanh toán khi nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Để nâng cao thêm tiện ích cho người sử dụng, cổng thanh toán alipay còn cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản alipay và ngược lại chỉ trong vài phút. Với tài khoản này, ngoài việc thanh toán khi đi mua hàng, bạn cũng có thể dùng cho nhiều loại hình thanh toán khác như: thanh toán chi phí thuê trọ, điện nước, điện thoại, thẻ game, mua vé xem phim, đặt vé máy bay….

 

 Với các thao tác đơn giản, cách thức hoạt động công khai, rõ ràng… alipay đã nhanh chóng trở thành thương hiệu ví điện tử thông minh được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay.

 

Tài khoản alipay là gì và cách nạp tiền ra sao?

Để có thể sử dụng alipay thì bạn cần có một tài khoản riêng, sau đó nạp tiền và sử dụng, trên thực tế, tài khoản alipay cũng giống như một tài khoản của ngân lượng hoặc Paypal tại Việt Nam.

 

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay

Để nạp tiền vào tài khoản Alipay bạn cần tạo trước một tài khoản, sau đó kết nối tài khoản này với một ngân hàng ở Trung Quốc. Tuy nhiên đây là điểm khá khó khăn với những người mua hàng ở Việt Nam do chúng ta rất khó để sở hữu được một tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc, bên cạnh đó, việc liên kết tài khoản Alipay với một tài khoản thanh toán quốc tế sẽ gặp rủi ro lớn, khi mà tài khoản của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào.

 Hơn nữa, với những tài khoản alipay mà chưa được chứng thực sẽ có nhiều điểm hạn chế trong việc thanh toán. Vì vậy, phương án tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để nạp tiền vào tài khoản Alipay đó là đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ, sau đó nhờ một công ty cung cấp dịch vụ chuyển tệ tại Việt Nam, chuyển vào tài khoản alipay của mình để tiến hành thanh toán chi phí mua hàng hóa. Hình thức này được khá nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây dành cho những người không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Bên cạnh thời gian nạp tiền nhanh, bạn còn không mất thêm phí chuyển đổi ngoại tệ giữa các ngân hàng, bạn sẽ được áp dụng tỉ giá mới nhất trong ngày khi chuyển tiền.

order hàng trung quốc

Một số lưu ý trước khi nạp tiền vào thẻ Alipay

Không nên gán thẻ thanh toán quốc tế liên kết với Alipay do sẽ tốn nhiều chi phí trong việc quy đổi ngoại tệ.

Tất cả các tài khoản Alipay đều phải được kích hoạt bằng tài khoản ngân hàng Trung Quốc nên nếu không xác thực được điều này, sẽ không thể nạp tiền và thanh toán cho các giao dịch trên tất cả các sàn thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Để tránh rủi ro trong quá trình nạp tiền, cũng như tiết kiệm tối đa thời gian làm kích hoạt thẻ Alipay bạn nên chọn lựa một công ty trung gian, có thể kích hoạt và chuyển tệ giúp bạn với mức phí tốt nhất.

 

Cổng thanh toán Alipay có an toàn không?

Alipay ra đời là giải pháp an toàn nhất đảm bảo quyền lợi hài hòa giữa người mua và người bán làm bên trung gian giúp quá trình thanh toán trở nên mình bạch hơn. Cổng thanh toán Alipay được coi là kênh giao dịch đáng tin cậy nhất của các tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

 

Thông tin chi tiết về cách thức thanh toán qua Alipay

Quy trình hoạt động của Alipay rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo tài khoản, nạp tiền vào tài khoản và sử dụng tài khoản này để thanh toán các mặt hàng mà mình order. Khi bạn chuyển tiền, alipay không gửi ngay số tiền thanh toán cho người bán mà sẽ chờ bạn xác nhận chất lượng của mặt hàng, xem có vấn đề phát sinh trong đơn hàng hay không và chỉ gửi tiền đi khi nhận được xác nhận đơn hàng uy tín của khách hàng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thanh toán qua Alipay.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cổng thanh toán điện tử Alipay. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới Next1688 để được tư vấn kĩ hơn.

Ngoài ra Next1688 còn cung cấp những dịch vụ sau:

-          Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

-          Order taobao, 1688, tmall – nhanh chóng, an toàn, chuyển nghiệp

-          Đặt hàng Quảng Châu -  taobao, 1688,tmall, alibaba

-          Dịch vụ thương lương, đàm phán giá

-          Tìm nguồn hàng tận gốc

-          Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

-          Dịch vụ gom hàng Trung Quốc 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của Next1688, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0246 260 1023

Email: next1688vn@gmail.com

 

NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!