Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi tổng quan

1. HÀNG ORDER LÀ GÌ??

Hàng order trước hết không phải là hình thức mua hàng trực tiếp và nguồn hàng không có sẵn. Theo đó, người mua lại đặt hàng trực tiếp từ các website thương mại điện tử trong, ngoài nước. Với dịch vụ mua hàng từ nước ngoài bạn cần thông qua các dịch vụ mua hàng và vận chuyển quốc tế để hoạt động kinh doanh của bạn được hỗ trợ tối ưu nhất.

2. ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC CÓ THỂ ORDER MẶT HÀNG NÀO??

Next1688 order tất cả các mặt hàng bán trên các website của Trung Quốc như taobao, alibaba, 1688, tmall… và hàng loạt các web hàng xưởng trừ hàng cấm, hóa chất độc hại và hạn chế đối với những mặt hàng dễ vỡ, dễ cháy nổ.

3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẶT HÀNG TỪ CÁC WEBSITE THƯƠNG MẠI TRUNG QUỐC??

Thực hiện các giao dịch với các nhân viên của Next1688 hoặc liên hệ trực tiếp trên website next1688.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động việc order bằng cách cài đặt “Công cụ mua hàng Next1688” sử dụng.

4. CÁCH TÌM KIẾM SẢN PHẨM RA SAO??

Do mua hàng trên web Trung Quốc nên các bạn thường rất khó để tìm hàng do rào cản ngoại ngữ. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng kỹ năng tìm kiếm sản phẩm bằng các từ khóa hoặc dùng google translate để phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung (giản thể).

5. CÁCH XEM HÀNG NHƯ THẾ NÀO??

Truy cập trang web mua hàng và chọn đúng loại hàng cần tìm, bạn có thể lựa chọn theo shop hoặc theo sản phẩm mình quan tâm. 

6. THẾ NÀO LÀ SHOP UY TÍN KHI MUA HÀNG TRÊN WEBSITE TAOBAO??

Shop uy tín là shop được người tiêu dùng tín nhiệm được đánh giá trên 3 tiêu chí: độ tin cậy, thái độ phục vụ và tốc độ giao hàng. Độ uy tín của shop hàng sắp xếp theo thứ tự: biểu tượng trái tim, kim cương hoặc vương miện. Shop có độ tin cậy cao thì giao dịch càng có tỷ lệ thành công cao. Bạn cũng có thể đọc các đánh giá của khách hàng khác để lại để lấy thêm thông tin trước khi mua hàng. 

7. TẠI SAO PHÍ VẬN CHUYỂN NHIỀU SẢN PHẨM CÙNG SHOP LẠI THẤP HƠN KHÁC SHOP??

Nếu bạn mua hàng với số lượng càng lớn thì shop sẽ tính theo giá bán sỉ nên phí vận chuyển một lần cho một shop sẽ thấp hơn khi bạn mua lẻ sản phẩm ở nhiều shop. Như vậy, tất yếu phí vận chuyển khác shop sẽ cao hơn cùng shop dù có số lượng sản phẩm bằng nhau.

8. CƯỚC PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI ĐỊA BAO NHIÊU??

Do các shop bán hàng trên trang thương mại điện tử Trung Quốc ở khắp nơi trên đất nước Trung Quốc, tùy vào khoảng cách địa lý nên cước phí vận chuyển nội địa từ Shop đến kho bãi nhận hàng của Next1688 là khác nhau. Bên cạnh Shop Trung Quốc giao hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển nội địa của nhiều hãng khác nhau nên cước phí cũng tùy vào đó.

Thường thì phí ship nội địa rơi vào dưới 10tệ khi khách hàng đặt mua những mặt hàng từ 30tệ trở lên thì Next1688 sẽ mua hàng mà không thông báo trước phí này với khách

9. TẠI SAO TÔI NÊN MUA NHIỀU SẢN PHẨM TRONG CÙNG MỘT ĐƠN HÀNG??

Để tiết kiệm hơn các chi phí vận chuyển, bạn càng mua số lượng lớn, chi phí càng giảm.

10. TẠI SAO TỶ GIÁ CHÚNG TÔI LẠI KHÁC TỶ GIÁ NGÂN HÀNG??

Đây là mức tỷ giá cố định mà Next1688 duy trì lâu dài để làm việc với khách hàng thay vì lên xuống liên tục theo giá thị trường. Tỷ giá tự do này được chúng tôi tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất giữa lợi ích khách hàng và lợi ích hoạt động của chúng tôi.