Tin tức

Công cụ Taobao search và bộ từ khóa tìm kiếm trên Taobao

Để tìm được sản phẩm mình muốn nhập về nước, bạn cần dùng đến công cụ Taobao search, điều này sẽ giúp việc mua hàng diễn ra thuận lợi hơn. Nếu đang gặp khó khăn về cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, hay cần một số từ khóa gợi ý, thì nội dung dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Đôi điều cần biết về Taobao.com

Trước khi tìm hiểu về cách dùng công cụ Taobao search, chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm về website thương mại điện tử này.
 
- Đây là web chuyên bán lẻ, bán hàng online nổi tiếng toàn thế giới. Là website của Trung Quốc, thuộc tập đoàn Alibaba group.
 
- Hàng hóa tại website vô cùng đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại. Có rất nhiều loại hàng tại website này, bạn có thể tìm thấy hàng hiếm, hàng độc trên thị trường tại website này.
 
- Giá bán sản phẩm của web taobao.com không thấp bằng so với 1688.com nhưng đây là website có giá bán lẻ rẻ nhất, chưa từng có. Bạn nhập hàng về bán hay mua hàng về sử dụng tại đây đều có thể tiết kiệm được khá nhiều khoản phí.
 
- Hàng hóa khổng lồ. Chưa bao giờ có tình trạng hết hàng tại kho Taobao.com. người mua cứ việc mua thoải mái, còn hàng hóa thì nhà cung cấp sẽ đáp ứng đầy đủ.
 
Đó là những đặc điểm về website taobao.com. Dựa vào những đặc điểm này sẽ cho thấy Taobao là web thương mại điện tử uy tín và có hàng hóa đảm bảo. Nội dung tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ đi sâu vào Taobao search và những từ khóa tìm kiếm gợi ý.

Cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.com bằng công cụ Taobao Search

Như chúng ta đã biết, taobao là website của Trung Quốc. Do đó, giao diện và cách tìm sản phẩm đều do hệ thống Alibaba điều hành. Giao diện của website chỉ hỗ trợ tiếng Trung, ngoài ra không còn ngôn ngữ nào khác. Điều này sẽ khiến nhiều người mua hàng khó có thể áp dụng được, bị rào cản về ngôn ngữ.
 
Để có thể dùng công cụ Taobao search một cách chuẩn xác nhất, chúng tôi gợi ý cho bạn cách để tìm từ khóa như sau.
 
1/ Sử dụng công cụ dịch trang (chỉ áp dụng đối với khách hàng sử dụng laptop, máy tính để mua hàng, còn điện thoại không có chức năng này).
 
Nếu bạn dùng máy tính để mua hàng, dùng trình duyệt cốc cốc hoặc google chrome để truy cập vào website Taobao.com. Khi vào website bạn nhấp chuột phải bấm dịch trang. Dịch trang từ tiếng Trung qua tiếng Việt hoặc tiếng Anh – bất kỳ thứ tiếng nào mà bạn mong muốn.
 
Công cụ dịch trang này chưa phải là Taobao search mà là cách để bạn tiếp cận với website Taobao.com. Điều này giúp bạn hiểu được cách làm việc, và giao diện tổng thể của website. Nhờ đó, bạn sẽ hình dung dễ hơn về website taobao.com.
 
2/ Dùng thanh công cụ Taobao search
 
Taobao search gồm 2 hình thức, cụ thể như sau:
 
- Dùng từ khóa để search ra sản phẩm mình cần mua
 
Từ khóa bắt buộc phải là ngôn ngữ Trung Quốc. Bạn có thể search bất kỳ từ khóa nào, nhưng cần phải nhắm đúng sản phẩm mình cần mua. Ví dụ, bạn có thể search từ khóa chính, sau đó thêm từ khóa phụ vào. Ví dụ “quần jean giá rẻ”. Điều này sẽ giúp bạn tìm đúng sản phẩm mình cần, chất lượng và giá thành mình muốn mua.
 
Từ khóa tìm kiếm Taobao search sẽ được chúng tôi gợi ý ở phần sau của bài viết. Nếu cần từ gợi ý, vui lòng kiên nhẫn đọc hết bài viết này để có thêm thông tin bổ ích nhé!
 
- Dùng hình ảnh để tìm ra đúng sản phẩm cần mua
 
Đây là giải pháp thứ 2 trên thanh công cụ Taobao search. Bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng camera, sau đó chọn hình mà mình cần tìm sản phẩm rồi nhấn enter, đợi sau 3 – 5 giây kết quả sẽ trả về khá nhiều. Lúc này, bạn chọn sản phẩm mà mình cần mua, hoặc có thể tương tự.
 
Tuy nhiên, người tìm cần lưu ý chọn hình ảnh phải trực diện, phải đúng với sản phẩm mình mong muốn mua hàng. Tránh chọn những hình ảnh “mất đầu, mất đuôi”, kết quả sẽ không trả về, hoặc trả về nhưng không chính xác.
 
Dùng hình ảnh để thực hiện trên công cụ Taobao search có thể áp dụng cho máy tính và điện thoại. Điều này giúp bạn tìm kiếm dễ dàng.
 
Nhìn vào catalogue của website
 
Website thương mại nào cũng có catalogue (mục lục). Nếu có chút ngôn ngữ tiếng Trung, bạn có thể dựa vào mục lục của website để tìm ra đúng sản phẩm hoặc bộ sản phẩm mình cần. Thông thường ở bên góc trái của màn hình có vài mục gợi ý từ quần áo, đồ chơi, mặt hàng thời trang, đồ gia dụng… Bạn có thể nhấp vào từng mục để xem hàng.
 
3/ Gợi ý bộ từ khóa tìm kiếm trên Taobao
 
Mặc dù có thể tìm được sản phẩm mình cần mua thông qua hình ảnh, nhưng sử dụng từ khóa vẫn là phương pháp hữu ích nhất. Và từ khóa cần được chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Trung.
 
Sử dụng công cụ google dịch bạn sẽ không thể tìm được sản phẩm như mình muốn (bởi google dịch thường không đúng, không sát nghĩa). Do đó, những bộ từ khóa tìm kiếm Taobao search sau sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm mình mong muốn. Cùng tìm hiểu nhé!
 
Có rất nhiều từ khóa sản phẩm bằng tiếng Trung. Bạn có thể dùng theo gợi ý của chúng tôi, hoặc sử dụng 2 cách sau:
 
- Cách 1: sử dụng công cụ google dịch. Ưu điểm là nhanh chóng. Và bạn dùng tiếng Anh chuyển sang tiếng Trung sẽ nhanh và chính xác cao hơn. Tuy nhiên, có nhiều từ, bạn dịch sẽ không ra vì google dịch không dịch sát nghĩa hoặc đúng nghĩa mà mình mong muốn.
 
- Cách 2: bạn lên google gõ tiếng Trung theo chủ đề. Ví dụ, bạn muốn mua mặt hàng quần áo hãy gõ “tiếng Trung theo chủ đề quần áo”. Chắc chắn sẽ có rất nhiều bài viết của các website học tiếng Trung online xổ ra hàng trăm từ khóa từ tiếng Việt -> qua tiếng Trung.
 
Ưu điểm của cách này là nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng từ khóa trên công cụ taobao search để tìm đúng sản phẩm mà mình cần mua.

Hướng dẫn cách order trên Taobao.com

Tìm được sản phẩm rồi, điều quan trọng tiếp theo là làm sao để cho chúng vào giỏ hàng và thanh toán đơn hàng, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, nhanh chóng.
 
Cách mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đó chính là tự mình order hàng, chỉ cần thêm hàng vào giỏ (nhớ chọn đúng số lượng, mẫu mã, kích thước, màu sắc). Sau đó, đến phần thanh toán, bạn dùng dịch vụ thanh toán hộ tại NEXT 1688 (nếu không có thẻ phù hợp). Cuối cùng, đến khâu vận chuyển hàng, bạn dùng dịch vụ vận chuyển tại đơn vị  NEXT 1688 để đơn hàng về nước đảm bảo an toàn.
 
Hy vọng thông tin về công cụ taobao search và bộ từ khóa tìm kiếm trên Taobao nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.
 
Bên cạnh đó quý khách có thể tham khảo bảng giá vận chuyển nếu sử dụng dịch vụ tại NEXT 1688 ở đây
 
NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!
 

>>> Xem thêm:

Buôn bán kim khí Trung Quốc bạn cần tìm hàng như thế nào?

Những mẫu giày thể thao nam đẹp , rẻ các chủ shop nên biết