Dịch vụ

Dịch vụ vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam đã không còn xa lạ trong những năm gần đây. Đây là hình thức vận chuyển mà nhà nước cũng như các cơ quan chuyên ngành quản lý rất gắt gao. Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam là sự chuyển mình tốt nhất đảm bảo tính pháp lý cũng như minh bạch hóa đơn đầu vào của công ty, không lo sợ khi cơ quan nhà nước, công an kinh tế, các bộ ngành liên quan kiểm tra. Hóa đơn đi đường, hóa đơn bán hàng, nguồn gốc xuất xứ đều rõ ràng giúp doanh nghiệp yên tâm phát triển.

van chuyen hang chinh ngach

Nhập khẩu hàng chính ngạch là gì?

Đã từ lâu rồi, đối với cá nhân và hộ kinh doanh cá thể, mọi người quen với hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, vậy nhập khẩu chính ngạch là gì? Nhập khẩu chính ngạch khác nhập tiểu ngạch ở điểm nào ?

Theo quy định của nhà nước Việt Nam nói chung và quy định của bộ luật hải quan nói riêng. Hình thức nhập chính ngạch là hình thức mua bán, giao thương giữa công ty đến công ty. Tổ chức đến tổ chức hoạc cá nhân đến tổ chức. Các hình thức này được khai báo theo các loại hình khác nhau, phụ thuộc mục đích sử dụng khác nhau và được cơ quan nhà nước cơ quan hải quan kiểm tra, giám sát. Được thông quan khi vào lãnh thổ Việt Nam thì được coi là nhập khẩu chính ngạch.

 

Ưu điểm khi nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Đúng pháp luật nhà nước, minh bạch hóa đơn đầu vào , đảm bảo tính pháp lý.

An toàn khi vận chuyển, không bị kiểm tra bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Có hóa đơn đỏ VAT xuất bán hàng

Thể hiện trên hồ sơ nhập khẩu, uy tín khi bán hàng

Hàng hóa về đúng thời gian, đúng tiến độ, không lo tắc biên

Hàng hóa về nguyên đai nguyên kiện, không móp méo, hỏng hóc, thất lạc.

Biết chính xác chi phí không phát sinh cho lô hàng nhập khẩu.

 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn hình thức nhập hàng phù hợp nhất.

 

 Nhập khẩu trực tiếp: Là hình thức hàng hóa được mua trực tiếp từ nước ngoài không thông qua trung gian. Bên xuất khẩu sẽ giao hàng trực tiếp cho bên nhập khẩu. Doanh nghiệp nhập khẩu phải trực tiếp làm các hoạt động tìm kiếm đối tác, đàm phán kí kết hợp đồng, tự bỏ vốn để kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp phải chịu mọi chi phí giao dịch, nghiên cứu thị trường, giao nhận lưu kho bãi, nộp thuế tiêu thụ hàng hóa. Trên cơ sở nghiên cứu kỹ thị trường trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp tính toán chính xác chi phí, tuân thủ đúng chính sách, luật pháp Quốc gia và pháp luật Quốc tế.

 

 Nhập khẩu ủy thác: Là hình thức nhập khẩu thông qua những công ty trung gian thương mại. Bên nhờ ủy thác sẽ phải trả phí ủy thác cho bên nhận ủy thác, bên nhận ủy thác có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung của hợp đồng ủy thác đã được kí kết giữa hai bên. Hình thức nhập khẩu ủy thác này giúp cho doanh nghiệp nhận ủy thác không mất nhiều chi phí, độ rủi ro thấp nhưng lợi nhuận từ hoạt động này không cao.

 

 Nhập khẩu hàng đổi hàng: Là hình thức nhập hai bên buôn bán đối lưu, đi đôi với xuất khẩu. Hình thức được thanh toán bằng hàng hóa, không bằng tiền. Hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu có giá trị tương đương nhau.

 

 Nhập khẩu liên doanh: Là hình thức nhập khẩu hàng hoá trên cơ sở liên kết kinh tế giữa các doanh nghiệp, trong đó có ít nhất một bên là doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp nhằm phối hợp các kĩ năng để cùng giao dịch và đề ra các điều khoản, biện pháp có liên quan đến hoạt động kinh doanh nhập khẩu. Quyền hạn và trách nhiệm của mỗi bên được quy định theo tỷ lệ vốn đóng góp. Trong hình thức này, doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu trực tiếp trong liên doanh phải kí hai loại hợp đồng.

 

 Nhập khẩu gia công: Là hình thức nhập khẩu mà bên nhận gia công tiến hành nhập khẩu nguyên vật liệu từ phía người xuất khẩu (bên đặt gia công) về để tiến hành gia công theo những quy định trong hợp đồng ký kết giữa hai bên.

 

 Ngoài ra Next1688 còn nhận chuyển phát nhanh chứng từ, bao gồm hồ sơ, tài liệu, hợp đồng,…và nhập khẩu hàng mẫu, hàng triễn lãm, hàng phi mậu dịch.

 

Các hình thức chuyển phát hàng hóa nhập khẩu:

Đối với trường hợp công ty nhập hàng số lượng nhỏ, cần thời gian nhanh từ 3 đến 7 ngày có thể sử dụng dịch vụ nhập hàng đường hàng không.

 Nhiều hình thức chọn lựa cho các lô hàng trong trường hợp này thông qua:

 – Chuyển phát nhanh DHL, chuyển phát nhanh FedEx, chuyển phát nhanh UPS, chuyển phát nhanh TNT  (Hình thức door to door).

 – Dịch vụ vận chuyển thông qua các hãng hàng không (Airlines) theo hình thức nhận tận nơi giao tại sân bay (Door to Airport) hoặc nhận tại sân bay giao tại sân bay (Airport to Airport)

 

 Đối với trường hợp hàng lớn, cồng kềnh, doanh nghiệp sẽ nhập theo hình thức đường biển. Dịch vụ này bao gồm nhập khẩu hàng lẻ (LCL) và nhập khẩu hàng nguyên container (FCL).

Để biết chính xác các chi phí khi nhập khẩu lô hàng không phát sinh. Hãy liên hệ ngay các nhân viên của Next1688 hoặc gửi hồ sơ qua mail: next1688vn@gmail.com

 

Hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc Chính Ngạch bao gồm:

hợp đồng mua bán quốc tế ( sale contract )

hóa đơn thương mại ( inovice )

phiếu đóng gói ( packing list )

tờ khai hải quan nhập khẩu

giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

℅ Form E ( giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ) nếu có

giấy phép nhập khẩu ( nếu có )

Bill vận chuyển

Với bộ hồ sơ nhập khẩu đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng yên tâm và không còn lo lắng khi không biết thủ tục các khó khăn hay rườm rà. Next1688 sẽ thay bạn xử lý mọi vấn đề. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành xuất nhập khẩu, chúng tôi hiểu được mức quan trọng trong khâu chuẩn bị hồ sơ, chứng từ kê khai hải quan làm chính ngạch.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của Next1688, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0246 260 1023

Email: next1688vn@gmail.com

Xem thêm 

-          Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

-          Order taobao, 1688, tmall – nhanh chóng, an toàn, chuyển nghiệp

-          Đặt hàng Quảng Châu -  taobao, 1688,tmall, alibaba

-          Dịch vụ thương lương, đàm phán giá

-          Tìm nguồn hàng tận gốc

-          Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

-          Dịch vụ gom hàng Trung Quốc 

NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!