Tin tức

Nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch hay tiểu ngạch?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch hay vận chuyển tiểu ngạch để có thể ổn định được nguồn hàng thường xuyên?

Bạn không biết thực chất hai hai hình thức này có ưu điểm và hạn chế gì?

Bài viết sau Next1688 sẽ giúp bạn hiểu được bản chất của hai dịch vụ này, từ đó đưa ra sự quyết định phù hợp nhất cho công việc kinh doanh của bạn!

van chuyen hang trung quoc

Thế nào là vận chuyển chính ngạch và vận chuyển tiểu ngạch?

Để đi vào tìm hiểu sự khác biệt của hai loại hình vận chuyển hàng chính ngạch và tiểu ngạch thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu xem thế nào là vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch.

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là gì? Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức giao thương hợp pháp giữa nhân dân của hai đất nước có chung đường biên giới với nhau. Những người tham gia giao dịch phải có hộ khẩu chính tại các khu vực tiếp giáp biên giới đó, ví dụ như nhân dân ở các vùng Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Lào Cai,… Hàng hóa trong xuất nhập khẩu tiểu ngạch thường là nông sản, quần áo, túi xách, giày dép,… Xuất nhập khẩu tiểu ngạch cũng được rất nhiều chủ kinh doanh sử dụng vì tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển và các thủ tục cũng rất đơn giản.

Vận chuyển tiểu ngạch là một phần trong giao dịch xuất nhập khẩu, là quá trình vận chuyển hàng hóa qua lại giữa hai nước. Vận chuyển tiểu ngạch cần phải tuân thủ theo đúng quy định và pháp luật của nhà nước.

Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì? Vận chuyển chính ngạch là gì?

Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức giao thương quốc tế hợp pháp thứ hai theo quy định của nhà nước. Đối tượng có thể tham gia vào hình thức giao dịch này là tất cả nhân dân sống ở các nước nằm cạnh nhau, ví dụ như nước ta với Trung Quốc, Lào, Campuchia. Ở hình thức giao dịch này sẽ có sự ký kết hợp đồng kinh tế theo đúng thông lệ quốc tế.

Vận chuyển cũng là một phần trong giao dịch xuất nhập khẩu chính ngạch, là quá trình vận chuyển hàng hóa qua lại giữa các nước có hợp đồng giao thương. Hàng hóa trong vận chuyển chính ngạch đều phải thuộc vào những hàng hóa cho phép, không được vận chuyển hàng cấm theo quy định của nhà nước Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Thế nào là vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch để hiểu thêm về hình thức vận chuyển này tại đây.

 

Sự khác nhau giữa vận chuyển chính ngạch và vận chuyển tiểu ngạch

Vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch có những đặc điểm gì giống và khác nhau? Bên dưới là những đặc trưng cơ bản và ngắn gọn nhất về hai hình thức vận chuyển này, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Khác về con đường vận chuyển

Vận chuyển hàng chính ngạch thì hàng hóa sẽ được vận chuyển qua các cửa khẩu. Tại đây hàng hóa sẽ được kiểm duyệt kỹ càng về vệ sinh an toàn thực phẩm,      chất lượng,.. cũng như bạn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng đầy đủ các loại thuế cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của Next1688 thì công ty sẽ có trách nhiệm hoàn thành hết các thủ tục này cho bạn.

Còn nếu như bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch thì con đường đi của nhà vận chuyển là qua biên giới. Thông qua con đường này, hàng hóa của bạn tuy không phải chịu sự kiểm duyệt của cơ quan Hải quan nhưng vẫn phải đóng thuế đầy đủ. Nhưng cũng có thể sẽ bị kiểm tra bất kỳ lúc nào bởi các cơ quan quản lý.

Giá trị giao dịch

Vận chuyển hàng chính ngạch: Không bị giới bạn, bạn có thể order và vận chuyển hàng Trung Quốc không giới hạn về số lượng.

Vận chuyển hàng tiểu ngạch: Bị giới hạn, mua không quá 2 triệu/người/ngày (đây là theo đúng như quy định của nhà nước).

Thủ tục pháp lý

Vận chuyển hàng chính ngạch: Nhiều giấy tờ và thủ tục, phát sinh thêm nhiều chi phí nhưng bù lại sản phẩm sau khi được thông quan sẽ có chứng từ rõ ràng, hóa đơn VAT đầy đủ.

Vận chuyển tiểu ngạch: Chỉ cần có giấy

Hàng hóa trong vận chuyển

Vận chuyển tiểu ngạch: Thường là những mặt hàng có giá trị nhỏ, ví dụ như nông sản, giày dép, quần áo, phụ kiện,…

Vận chuyển chính ngạch: Tất cả các mặt hàng được phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Chi phí dịch vụ

Chi phí chi trả cho dịch vụ vận chuyển chính ngạch sẽ luôn cao hơn vận chuyển tiểu ngạch vì thuế đóng cho hàng hóa chính ngạch cao hơn.

 

Hạn chế của vận chuyển hàng Trung Quốc

Vận chuyển tiểu ngạch: Hạn chế là tính ổn định thấp, rủi ro khi vận chuyển cao hơn, dễ bị ép giá khi xuất khẩu do sau khi làm thủ tục hải quan sẽ không được đem về nước nữa.

 

Vậy nên chọn dịch vụ vận chuyển chính ngạch hay tiểu ngạch?

Sau khi hiểu được cả hai dịch vụ vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch là gì và điểm khác nhau cơ bản giữa chúng thì bạn lại tự hỏi vậy thì nên sử dụng dịch vụ nào đây?

 

Nên chọn vận chuyển chính ngạch hay tiểu ngạch?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, vì tùy theo từng trường hợp kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp cũng như ý định của nhà quản trị mà bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn khác nhau, miễn sao cảm thấy hợp lý là được. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng:

Dựa vào quy mô của doanh nghiệp

Thường thì các doanh nghiệp lớn thường hay sử dụng dịch vụ vận chuyển chính ngạch, vì nó giúp cho doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu với người tiêu dùng trên thị trường đồng thời tăng độ tin cậy với các cơ quan kinh tế của nhà nước. Còn nếu là doanh nghiệp nhỏ hoặc các cá nhân kinh doanh thì khác, họ sẽ ưu tiên vận chuyển tiểu ngạch hơn, vì nó tiết kiệm chi phí hơn cho họ.

Dựa vào loại hàng hóa giao dịch

Nếu hàng hóa trong vận chuyển là hàng đặc biệt, hàng nhạy cảm hay hàng hóa cần phải có môi trường bảo quản riêng biệt (ví dụ như đồ đông lạnh) hoặc hàng hóa có giá trị cao, hàng cao cấp,… thì nên sử dụng vận chuyển chính ngạch. Vì đây là hình thức có mức độ rủi ro rất thấp, sẽ không gây nhiều rủi ro về giá trị của hàng hóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của Next1688, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0246 260 1023

Email: next1688vn@gmail.com

Xem thêm 

-          Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

-          Order taobao, 1688, tmall – nhanh chóng, an toàn, chuyển nghiệp

-          Đặt hàng Quảng Châu -  taobao, 1688,tmall, alibaba

-          Dịch vụ thương lương, đàm phán giá

-          Tìm nguồn hàng tận gốc

-          Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

-          Dịch vụ gom hàng Trung Quốc 

NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!