Tin tức

Order, đặt hàng trên Alibaba – Những thuận lợi và khó khăn của giao thương quốc tế

Để bắt đầu mua hàng trực tuyến hay mua hàng trên Alibaba, Bạn cần xác định rõ được sản phẩm cần mua và nhà cung cấp. Nếu bạn đã xác định được sản phẩm cần mua rồi thì bước tiếp theo là bạn cần tìm kiếm các nhà cung cấp tốt nhất. Việc mua hàng, nhập hàng từ nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi như bây giờ do sự phát triển mạnh của internet và những chức năng thuận tiện trong giao dịch trên nhập hàng Alibaba.

Tuy nhiên việc tìm nguồn hàng sẽ gặp phải những khó khăn nếu bạn chưa thực sự thành thạo, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba, kinh nghiệm giao dịch nhập khẩu trực tuyến.

Trong bài viết này, PCSTRANS sẽ chia sẻ đến bạn những ưu và nhược điểm của việc order, đặt hàng trên Alibaba và làm thế nào để có thể đàm phán, mua hàng với giá cả cạnh tranh từ các nhà cung cấp uy tín khi đặt hàng trên Alibaba.

Alibaba là gì?

Nếu như bạn đã từng mua hàng hoặc nghe nói đến trang bán hàng của Mỹ là amazon và ebay. Thì Alibaba là đại diện cho Trung Quốc về bán hàng trên mạng. Đây là một công ty về thương mại điện tử do Jack Ma lập ra vào ngày 4 tháng 4 năm 1999 tại Hàng Châu, Triết Giang Trung Quốc. Được thành lập với mục tiêu kết nối người mua hàng ở nước ngoài với các cá nhân, cơ sở sản xuất tại Trung Quốc.

Lí do thu hút nhiều thương buôn, nhà kinh doanh Order, đặt mua hàng trên Alibaba

Lý do phổ biến nhất, nhiều nhà nhập khẩu tìm đến Châu Á, và đặc biệt là Trung Quốc là vì số lượng nhà cung cấp rất nhiều, sản phẩm đa dạng cùng lợi thế của chi phí sản xuất thấp. Chi phí sản xuất ở Châu Á có thể thấp hơn so với Bắc Mỹ và các khu vực khác trên thế giới. Chính vì vậy giá thành sản phẩm rẻ hơn là yếu tố lớn nhất thu hút các nhà nhập khẩu khắp nơi trên thế giới.

Và một trong những địa chỉ order, đặt mua hàng uy tín, chất lượng và được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian vừa qua là Alibaba. Một trong những trang bán hàng online hàng đầu Trung Quốc với lượng khách hàng truy cập cao mỗi ngày bởi có kho hàng khủng lồ và đa dạng chủng loại

Những ưu điểm khi order, đặt mua hàng trên Alibaba:

Ưu điểm:

Dịch vụ nền tảng chuẩn TMĐT Alibaba.com giúp bạn rất dễ dàng tìm kiếm và mua hàng từ các nhà cung cấp

Hàng hóa đa dạng, nhiều mẫu mã, kiểu dáng

Hàng hóa giá rẻ phù hợp với nhu cầu kinh doanh đối với nhiều khách hàng khác nhau

Chi phí sản xuất thấp hơn nên giá hàng hóa nhập rẻ hơn

Các nhà cung cấp (nói chung) họ giao thương cởi mở, bạn có thể làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và họ có thể cung cấp với số lượng đơn hàng nhỏ vừa tùy ý.

Số lượng lớn các nhà cung cấp để lựa chọn, bạn có thể thoải mái lựa chọn các nhà cung cấp phù hợp với các tiêu chí của mình để hợp tác.

Cung cấp đa dạng sản phẩm, châu Á nơi duy nhất đảm bảo sự đa dạng này.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn nhu vậy thì việc tự order, đặt mua hàng trên Alibaba cũng gặp phải rất nhiều những khó khăn. Một số nhược điểm lớn nhất bao gồm:

Nhược điểm:

Ngôn ngữ là rào cản giao tiếp

Khó khăn để xác minh nhà sản xuất và trung gian

Khoảng cách địa lý, chi phí đi lại, ăn ở.. khi sang Trung Quốc tốn kém.

Bạn chưa có kinh nghiệm order, đặt mua hàng trên Alibaba

Thủ tục nhập khẩu và hải quan phức tạp

Văn hóa hóa kinh doanh khác biệt

Có rủi ro an toàn thanh toán nếu không am hiểm sâu quy trình nghiệp vụ.

Ngoài kia có rất nhiều đơn vị nhận order, đặt mua và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nhưng bạn vẫn chưa biết lựa chọn đơn vị nào? Vì đã có quá nhiều vụ lừa đảo, gây mất mát, hư hỏng, hàng về quá chậm…gây thiệt hại nặng về kinh tế cho bạn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Next1688 – Tự hào là đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên tuyến Trung Quốc hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam vô cùng phát triển, bạn không cần phải đích thân sang Trung Quốc để “đánh hàng” như trước, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như công sức.

Next1688 là đơn vị order taobao, 1688, tmallalibaba… và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, an toàn với chi phí thấp. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có thể giao dịch tận gốc các cở sở sản xuất để mua hàng cho bạn với mức giá tốt nhất.

MUA HỘ – GOM HÀNG – VẬN CHUYỂN TUYẾN TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM!

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của Next1688, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại: 0982366612 - 0948226130 

NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!

 

XEM THÊM:

-          Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

-          Order taobao, 1688, tmall – nhanh chóng, an toàn, chuyển nghiệp

-          Đặt hàng Quảng Châu -  taobao, 1688,tmall, alibaba

-          Dịch vụ thương lương, đàm phán giá

-          Tìm nguồn hàng tận gốc

-          Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

-          Dịch vụ gom hàng Trung Quốc