Tin tức

Taobao là gì? Cách mua hàng trên Taobao

“Mua tận gốc, bán tận ngọn” hay “một vốn, bốn lời” chính là những cụm từ quen thuộc mà giới bán buôn hàng Trung Quốc thường rỉ tai nhau. Kinh doanh hàng Trung Quốc giúp người bán có thu nhập đáng kể, chỉ cần tìm được nguồn hàng giá tốt. Ngày nay, với việc phát triển của mạng lưới thương mại điện tử, người mua hàng có thể ở nhà và order hàng từ khắp mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể order hàng Trung Quốc ngay khi đang ở Việt Nam, bằng cách order hàng trên Taobao. Bài viết này sẽ mang lại những thông tin đầy đủ và khái quát về Taobao là gì, cách thức đặt hàng trên Taobao bằng tiếng Việt và vài mẹo để mua hàng trên Taobao thật an toàn.

Taobao là gì?

Là website bán hàng Trung Quốc, từ giao diện đến hình ảnh và các thông tin sản phẩm trên Taobao đều được cập nhật chi tiết, đầy đủ bằng tiếng Trung. Khách mua hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin sản phẩm trước khi mua. Do đó, chỉ cần vài bí kíp khi mua hàng Taobao, bạn có thể an tâm lựa chọn hàng hóa cần mua.
 
Taobao không thu phí của người bán, vì vậy giá sản phẩm hàng hóa trên Taobao China rất rẻ. Cộng với yếu tố đa dạng về mẫu mã, nguồn hàng, kiểu dáng, Taobao đảm bảo là kho hàng hóa lý tưởng cho bạn khi cần nhập hàng Trung Quốc.
 
Một điểm cộng khi mua hàng trên Taobao đó chính là hệ thống cung cấp thông tin người bán, cho phép người bán và người mua giao dịch, liên hệ để trao đổi về sản phẩm, mặc cả giá thành. Mua hàng trên Taobao nếu nắm vài mẹo khi order hàng, bạn sẽ mua được hàng đẹp với giá rất rẻ và hoàn toàn đảm bảo về sức tiêu thụ.

Cách tự đặt hàng trên Taobao

Bước 1: Truy cập trang taobao.com: Để tự đặt hàng trên Taobao, quý khách nên chuẩn bị vốn tiếng Trung hoặc sử dụng trình duyệt Chrome để tiến hành dịch toàn bộ trang, cho ra trang Taobao tiếng Việt.
 
Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm: Sử dụng công cụ dịch để gõ từ khóa sản phẩm cần tìm. Sau khi gõ vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa hiển thị. Để việc lựa chọn sản phẩm dễ dàng, bạn nên phân loại sản phẩm theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc dưới thanh tìm kiếm. Có thể lọc theo khoảng giá hoặc theo khu vực địa lý, địa chỉ của shop.
 
Bước 3: Khi đã chọn được sản phẩm cần mua, quý khách đăng ký tài khoản trên trang và tiến hành thanh toán. Khâu thanh toán khá mất thời gian, đòi hỏi thủ tục rườm rà. Bạn có thể thanh toán bằng ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc qua Visa, Mastercard.
 
Bước 4: Nếu thanh toán thành công, bạn sẽ đợi để người bán chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, có trường hợp một số shop trên Taobao chỉ chấp nhận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc, do đó trước khi order bạn nên hỏi kỹ người bán. Trường hợp shop cần địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc, hãy liên hệ người quen, bạn bè ở Trung Quốc nhận giùm, sau đó chuyển về Việt Nam.
 
Cách đặt hàng Taobao trực tiếp khá nhiều thuận tiện nhất là người mua sẽ được lợi khá nhiều về giá. Tuy nhiên, nếu không rành những bước thanh toán, khách hàng có nguy cơ rủi ro khá cao. Thời gian giao hàng cho khách lẻ rất lâu. Hạn chế về mặt nhận hàng khi shop yêu cầu nhận hàng tại Trung Quốc hay những bất tiện khi giao dịch, thương lượng với người bán cũng là những trở ngại khi tự order hàng trên Taobao.

Cụ thể những ưu điểm, hạn chế khi mua hàng trực tiếp trên Taobao

Với cách mua hàng trực tiếp trên Taobao, khách hàng sẽ nhận thấy những ưu điểm sau:
 
Như đã giải thích ở trên, do Taobao không thu phí của người bán nên hàng hóa trên Taobao có giá rất rẻ. Bên cạnh đó, với sự mở rộng của hệ thống bán hàng trên Taobao, nguồn hàng tại Taobao ngày càng đa dạng, sản phẩm phong phú về kiểu dáng và chủng loại. Bạn có thể tìm thấy trên Taobao hầu hết các mặt hàng cơ bản để bán buôn từ hàng thời trang: áo quần, giày dép, túi xách đến hàng điện tử, linh kiện điện tử, phụ tùng xe, đồ nội thất, đèn trang trí...
 
Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể mua hàng vào bất cứ lúc nào. Chỉ cần có thiết bị truy cập internet, kết nối Taobao để đặt hàng. Bạn không cần phải sắp xếp thời gian để đi mua hàng Trung Quốc ở các khu chợ Trung Quốc hay chợ đầu mối.
 
Tiết kiệm công sức: Bạn chỉ cần order hàng Taobao sau đó đợi để hàng vận chuyển về Việt Nam. Không phải vất vả di chuyển tại các nơi để chọn hàng, không phải mang vác hàng hóa, không phải lo ngại khâu đóng gói...
 
Tiết kiệm chi phí đi lại. Nếu trước đây, nhiều bạn cần mua hàng Trung Quốc số lượng nhiều thường sang tận Trung Quốc để mua hàng. Ngày nay, họ chỉ cần mua hàng qua Taobao giá rẻ mà không phải mất chi phí đi lại, không tốn kém các khoản ăn ở, phí sinh hoạt khi đi mua hàng Trung Quốc tận nơi.
 
Hạn chế khi đặt hàng trên Taobao
 
Taobao China sử dụng tiếng Trung do đó nếu không biết tiếng Trung, việc đặt hàng ít nhiều trở ngại. Bạn có thể sử dụng công cụ dịch để dịch các thông tin cơ bản. Tuy nhiên để liên hệ, tương tác với nhà cung cấp, nếu không có tiếng Trung bạn khó lòng đạt được thỏa thuận tốt về giá.
 
Yêu cầu thanh toán tiền hàng trên Taobao
 
+ Taobao chấp nhận thanh toán bằng Alipay: Alipay là một kênh trung gian bảo lãnh thanh toán khi giao dịch trực tuyến. Để thanh toán đơn hàng trên Taobao, bạn cần có một tài khoản Alipay và tiến hành nạp tiền vào tài khoản Alipay. Có 2 loại tài khoản Alipay là tài khoản Alipay chứng thực và chưa chứng thực. Nếu thanh toán bằng Alipay chưa chứng thực, bạn sẽ bị giới hạn số tiền giao dịch. Việc tạo tài khoản Alipay và chứng thực tài khoản không hề đơn giản, điều này cần nhiều kỹ năng và Alipay đòi hỏi thông tin cá nhân của khách hàng ở Trung Quốc. Do đó, khâu thanh toán qua Alipay là trở ngại lớn đối với khách hàng Việt Nam khi tự order hàng trên Taobao.
 
+ Taobao cũng chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, thẻ JCB... Tuy nhiên, hình thức thanh toán này ẩn chứa nhiều rủi ro khiến khách hàng e ngại. Do đó, quá trình thanh toán tiền hàng trên Taobao chính là một hạn chế khi khách tự order hàng Taobao.
 
Vận chuyển: Nếu tự order hàng trên Taobao, quý khách sẽ phải đợi rất lâu để nhận được hàng. Nhiều trường hợp khách hàng ở Việt Nam phải đợi đến 60 ngày để nhận hàng khi tự order hàng trên Taobao. Trường hợp quý khách chọn vận chuyển theo gói cước nhanh thì phải chịu phí rất cao.
 
Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao không vướng mắc
Vẫn có nhiều khách hàng mua hàng trên Taobao thành công. Vậy, cách mua hàng trực tiếp trên Taobao nào được khách áp dụng? Order hàng Taobao giá rẻ nhưng không vướng mắc bằng cách nào? Câu trả lời chính là sử dụng dịch vụ order hàng trên Taobao thông qua bên trung gian.
 
 Theo đó, khách hàng chỉ cần tìm kiếm dịch vụ nhận đặt hàng Taobao uy tín, giá rẻ trên thị trường. Dịch vụ sẽ có cách mua hàng Taobao an toàn, tiện lợi cho quý khách. Khách hàng chỉ cần gửi link mua hàng, bên dịch vụ order hàng Taobao sẽ tiến hành order và vận chuyển về Việt Nam cho khách.
 
Sử dụng dịch vụ order hàng Taobao qua trung gian, khách hàng không phải lo ngại những vấn đề an toàn, bảo mật khi thanh toán tiền hàng, không lo ngại về thủ tục hải quan và chuyển hàng order trên Taobao về Việt Nam. Thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn thời gian các shop trên Taobao trực tiếp giao hàng, cước phí cũng rẻ hơn.
 
Điều quan trọng là khách hàng cần lựa chọn dịch vụ order hàng Taobao đảm bảo. Cần xem xét các thông tin của dịch vụ về kinh nghiệm, năng lực, quy mô hoạt động, sự tin tưởng của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Theo dõi các thông tin công khai trên website, fanpage, youtube… Tìm hiểu nhiều thông tin của dịch vụ mua hộ hàng trên Taobao, quý khách sẽ có thêm những nhận xét, đánh giá ban đầu về dịch vụ, tạo sự tin tưởng để hợp tác dài lâu.

Next 1688 - nhận đặt hàng Taobao Trung Quốc

Công ty Next 1688 cung cấp dịch vụ đặt mua, order hàng Taobao giá rẻ, an toàn. Quý khách có thể tìm hiểu các thông tin về dịch vụ của chúng tôi theo quy trình, cách thức mua hàng trên Taobao như sau:
 
Khách hàng gọi điện đến hotline0246 260 1023 cung cấp các thông tin về hàng hóa cần đặt tại Taobao, ghi rõ loại hàng, tên hàng, số lượng. Trường hợp khách hàng chưa có nguồn hàng, không có sẵn link hàng trên Taobao China, nhân viên Next 1688 sẽ đưa ra gợi ý về mặt hàng, shop hàng uy tín.
 
Sau khi thống nhất các điều khoản về giá cả và hình thức thanh toán, khách hàng thanh toán trước đơn hàng bằng cách gửi trực tiếp tại văn phòng Next 1688 hoặc chuyển khoản theo thông tin số tài khoản mà nhân viên chúng tôi cung cấp.
 
Nhân viên Next 1688 sẽ tiến hành mua hàng ngay sau khi quý khách hoàn tất thanh toán đơn hàng.
 
Khi người bán trên Taobao gửi hàng đến địa chỉ kho của chúng tôi, nhân viên Next 1688 sẽ hỗ trợ quý khách kiểm tra đơn hàng, số lượng hàng hoặc kiểm tra có sai sót nào khi vận chuyển hay không. Sau đó, chúng tôi sẽ trực tiếp đóng gói và làm thủ tục khai báo hải quan để vận chuyển hàng về Việt Nam.
 
NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM