Tin tức

Tổng quan ngành Logistic của Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới nên đòi hỏi ngành logistic của họ phải đáp ứng được nhu cầu vận chuyển khổng lồ của các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đang hoạt động liên tục. Trung quốc đã vận chuyển hàng hóa tới nhiều khu vực toàn cầu trong đó có Bắc Mỹ, Châu Âu và nhiều quốc gia khác khác với thế mạnh là các mặt hàng may mặc, đồ điện tử, thực phẩm, đồ gia dụng, linh kiện máy móc…

tong quan logistic trung quoc

Như vậy đất nước Trung Quốc đã và đang làm gì để đảm bảo hiệu quả của các mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu khi mà cơ sở hạ tầng giao thông và vận tải của Trung Quốc đang phải ngày một chống chọi với tình trạng phát triển quá nhanh của nền kinh tế, giải pháp nào cho việc khai thác nguồn tài nguyên của họ và tạo nên tiềm lực kinh tế mạnh mẽ?

 

Kinh tế logistic Trung Quốc

Theo Liên đoàn Logistics và Mua hàng Trung Quốc, chi phí cho ngành logistics chiếm tới 18% GDP của cả nước trong năm 2010, tăng gấp đôi so với hầu hết các nước phát triển trong khu vực. Gánh nặng thuế, phí cầu đường đắt đỏ và sự cạnh tranh hỗn độn trong thị trường logistics là những lý do chính khiến chi phí hậu cần quá cao.

Trong một bối cảnh ngành logistic Trung Quốc đang hỗn độn ấy, vào ngày 8 tháng 6 năm 2011, Thủ tướng Ôn Gia Bảo tuyên bố rằng “chúng ta phải có một bộ chính sách và các biện pháp hoàn chỉnh, và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành logistics.” Các sáng kiến ​​nâng cấp hậu cần, được gọi là Quy chế của Tám bang cần sự tập trung cao độ của các nhà lãnh đạo.

Cơ sở hạ tầng logistics của Trung Quốc đã được cải thiện đáng kể sau quá trình thực hiện Kế hoạch 5 năm lần thứ 11 của nước này (2006-2010). Nhận thấy rằng nền kinh tế không đủ để đảm bảo cho sự tăng trưởng dài hạn, Trung Quốc đã tăng đầu tư vào đường cao tốc, đường sắt và các phương tiện giao thông khác.

Ngành vận chuyển hàng hóa ở Trung Quốc vẫn còn tồn tại những bất cập về hậu cần, bao gồm các kho bãi phân phối hàng hóa, hệ thống giao thông trong đó có đường sắt ở các tỉnh phía Tây còn kém phát triển. Đây là một phản ánh rõ ràng về sự mất cân bằng trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Hiện nay, nhu cầu trao đổi hàng hóa tại Việt Nam đang rất lớn, đặc biệt là việc giao thương với Trung Quốc. Bạn là nhà kinh doanh muốn nhập hàng Trung Quốc chính ngạch nhưng còn bỡ ngỡ hoặc còn gặp khó khăn vì chưa được tiếp xúc nhiều. Đến với Next1688, chúng tôi sẽ giúp bạn về việc nhập hàng trung quốc chính ngạch đơn giản, uy tín và nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ưu đãi khác của Next1688, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0246 260 1023

Email: next1688vn@gmail.com

Xem thêm 

-          Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

-          Order taobao, 1688, tmall – nhanh chóng, an toàn, chuyển nghiệp

-          Đặt hàng Quảng Châu -  taobao, 1688,tmall, alibaba

-          Dịch vụ thương lương, đàm phán giá

-          Tìm nguồn hàng tận gốc

-          Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

-          Dịch vụ gom hàng Trung Quốc 

NEXT 1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!