Tin tức

Vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch có vi phạm pháp luật không?

 

Nếu bạn là người đang có nhu cầu chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình thức chuyển hàng nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch. Khác với chuyển hàng chính ngạch là các thủ tục giấy tờ đều được tường trình một cách rõ rang thì chuyển hàng tiểu ngạch lại có sự đơn giản, gọn nhẹ trong khâu kiểm tra giấy tờ, con đường vận chuyển…. chính vì vậy có nhiều người nghi ngờ tính pháp lí của hình thức vận chuyển này. Trong bài viết dưới đây, NEXT1688 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “ Vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch có vi phạm pháp luật không?” Hi vọng bài viết sẽ mang đến thông tin thực sự cần thiết cho quý khách hàng.

Vận chuyển hàng tiểu ngạch là gì?

Đầu tiên, NEXT1688  khẳng định với quý khách hàng là chuyển hàng tiểu ngạch là một hình thức chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đã được hợp pháp hóa theo đúng quy định của pháp luật, và đây cũng là một hình thức được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế thì chuyển hàng tiểu ngạch là quá trình chuyển hàng được tiến hành giữa nhân dân của 2 nước có vùng biên giới giáp nhau như Lào- Việt Nam, Việt Nam- Trung Quốc, Việt Nam- Campuchia….
 

Bạn có thể chuyển hàng qua đường tiểu ngạch cho những mặt hàng như: quần áo, giày dép, phụ kiện, linh kiện điện tử, điện dân dụng, thiết bị văn phòng, nội thất….

Ưu, nhược điểm của chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch

Để giúp khách hàng đưa ra quyết định có nên chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch hay không thì dưới đây NEXT1688  sẽ giới thiệu đến các bạn một số ưu, nhược điểm của hình thức chuyển hàng này như sau:

Ưu điểm khi chuyển hàng qua đường tiểu ngach

Một số ưu điểm có thể kể đến khi chuyển hàng qua đường tiểu ngạch như:
  • Tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình vận chuyển: do không tốn nhiều chi phí trong việc chuẩn bị giấy tờ, chứng từ thanh toán, xuất hóa đơn đỏ, chi phí xe vận chuyển, thuế vận chuyển thấp hơn…. nên chuyển hàng tiểu ngạch sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với chuyển hàng qua đường chính ngạch.
  • Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, dễ thực hiện. Đối với hình thức vận chuyển này bạn sẽ không cần băn khoăn đến vấn đề chuẩn bị chứng nhận chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như các giấy tờ xuất xứ và chủng loại…. giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà chi phí vận chuyển cũng giảm xuống đáng kể.
Vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch có vi phạm pháp luật không?

NEXT1688 - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM